Khi để ý đến âm dương, ngũ hành trong trà, mình để ý nhiều hơn đến những tiết khí và mùa chính trong năm. Tuy chưa đi vào nghiên cứu chuyên sâu, để thấy ra cho tường tận, nhưng mình đã bắt đầu quan sát và nhìn nhận bản thân nhiều hơn, không chỉ cơ thể, mà cả xu hướng lựa chọn, và “tình chí” thông qua mỗi thức trà mình uống.

Cơ thể chúng ta khá tinh và nhạy, ở tầng sâu của ý thức, nó biết điều gì phù hợp ở mỗi thời điểm khác nhau. Cũng như nhiều ngày nay, khi được chọn trà, mình thường nghĩ đến các loại trà ấm, nước đỏ. Bản thân mình cũng cảm nhận được sự trân trọng, nâng niu, và dịu dàng hơn mỗi khi được thưởng thức hương và vị của những chén trà được uống.

Bắt đầu buổi sáng với chút bánh, uống cùng lão ô long đỏ Ngọc Vân 5 tuổi quyến rũ, dịu êm, thơm tho và ngọt ngào.
Mình đã nhiều lần thưởng thức trà Ngọc Vân, vẫn yêu thích hương vị thơm ngon ấy, nhưng có lẽ, đây là lần đầu tiên mình kết nối được với “tình yêu” trong trà, từ hương vị đến tên gọi.
Thứ tình yêu dành cho mùa thu, mùa của sắc vàng đỏ, của quả chín, hương hoa, quý giá như ngọc; mùa của ân đức, cho đi một cách ý nhị, chẳng ồn ào.

Nếu có Ngọc Vân trên kệ, bạn hãy thử nhé, mình tin là bạn sẽ bất ngờ với chính bạn khi thưởng trà, nhất là trong những ngày nắng trời đã bớt đi gay gắt chói chang, gió nhẹ đã mang theo hơi mát và sự chậm lại “bắt đầu thu” của thiên nhiên, dòng người như này ❤

 

TG – Trà nhân K3