Gần đây mình được gặp gỡ với nhiều người bạn nước ngoài, từ Nhật Bản, Ba Lan, Séc, Thụy Sỹ…đến Việt Nam tìm hiểu về trà Việt. Với mình đó là một vinh hạnh và mang lại cho mình nhiều động lực để tiếp bước.

Chị Keiko Suzuki thăm vườn trà của Dương Anh, vườn trà đã có 3 năm chuyển đổi từ chăm sóc bằng các loại phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ sang tự nhiên, hoàn toàn không hoá chất.

3 năm gần như không có thu nhập mà còn phải đầu tư mỗi tháng vài triệu để chăm sóc cho cây trà, từ việc bắt sâu, tỉa cây, rải rơm dạ, tạo cây bóng mát cho chè….

Nay những cây trà đã có sức sống mạnh mẽ vượt trội so với các diện tích trà xung quanh. Cây trà đã vượt đầu người, những búp trà mập mạp, lá trà to xanh mướt, trong vườn luôn có những loại sâu bệnh đồng thời tồn tại với các loại thiên địch như nhện, kiến…

Tuy nhiên mô hình này tiềm ẩn những nguy cơ mà Dương Anh phải đối diện, đó là năng suất cực thấp. Vụ xuân vừa rồi chỉ thu hoạch được vỏn vẹn gần 3 cân trà 1 tôm 1 lá, dù đã bán được với giá rất cao nhưng không thể giúp bạn ấy tiếp tục theo đuổi ước mơ trà tự nhiên, tốt cho sức khỏe chứ không phải thứ trà xanh – ngọt đang bán trên thị trường.

Hiện Dương Anh mới hoàn thiện được sản phẩm trà Mộc Thanh, được chế biến từ nguyên liệu chọn lọc là lá trà già thu hái từ vườn trà này. Lá trà được hấp diệt men, giảm tối đa hàm lượng ta-nanh và cafein, rồi phơi khô trên lưới dưới nắng mặt trời, thành phẩm loại trà già nguyên lá, giúp thải độc, mát gan, giảm căng thẳng, mệt mỏi, điều hoà huyết áp, phụ nữ uống loại trà này da sẽ sáng – dáng sẽ thon ^^

***Cách pha trà: như pha lá vối khô, chỉ cần bóp nhẹ cho vào bình, đổ nước sôi, hãm uống cả ngày. Có thể cho thêm chút mật ong, vài lát chanh và dăm bà viên đá uống giải khát mùa hè, cực đã.

Các bạn có thể tới thăm vườn trà, ngắm chim hót, xem gà lợn nuôi thả tự nhiên tại đại chỉ: Xóm Cao Khản – xã Bản Ngoại – Đại Từ – Thái Nguyên.

Liên hệ trực tiếp với Dương Anh để mua trà: 0917755113

Website: www.nguyenduonganh.com

#trabavan #daitu #thainguyen #bancha #mocthanh